Monday, 11 May 2020

Important Current Affairs & GK BITS 11.05.2020

Important  Current Affairs  & GK BITS 11.05.2020

1)దేశవ్యాప్తంగా BS-VI ఇంధన సరఫరాను ప్రారంభించిన దేశంలో మొదటి సంస్థ?

జ: ఇండియన్ ఆయిల్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్.

1) The first company in the country to launch BS-VI fuel supply nationwide?

Ans: Indian Oil Corporation Limited.

2) కరోనా వైరస్‌ను నివారించడానికి ప్రజలు అనుసరించాల్సిన ఐదు విషయాలను తెలిపే ‘Do the Five. Help stop Coronavirus’ అనే ప్రచారాన్ని ప్రారంభించింది?

జ: గూగుల్.

2)  five things people should do to prevent coronavirus. Who started the campaign‘Do the Five. Help stop Coronavirus’?

Ans: Google.

3) దేశంలో మొదటిసారిగా ఏ రాష్ట్ర పోలీసులు టేజర్ తుపాకులను ప్రవేశపెట్టారు?

జ: గుజరాత్.

3) Which state police introduced tazer guns for the first time in the country?

Ans: Gujarat.

4) మహిళల సాధికారత కోసం ప్రభుత్వం 20,466.94 కోట్ల రూపాయలు (మార్చి 10, 2020 వరకు) ఏ పథకం కింద మంజూరు చేసింది?

జ: స్టాండ్ అప్ ఇండియా.

4) 20,466.94 crores (till 10th March, 2020) under which scheme has been sanctioned for the empowerment of women?

Ans: Standup INDIA.

5) ‘Messiah Modi: A tale of Great expectations’ పుస్తకాన్ని ఎవరు రచించారు?

జ: తవ్లీన్ సింగ్.

*GSRAO GK GROUPS*
5) Who wrote the book Messiah Modi: A Tale of Great Expectations?

Ans: Tavleen Singh.

6) రాష్ట్ర ప్రభుత్వ ఉద్యోగులకు పదోన్నతిలో రిజర్వేషన్లను ఏ రాష్ట్రం రద్దు చేసింది?

జ: ఉత్తరాఖండ్.

6)Which state canceled the reservation for promotion to state employees?

Ans: Uttarakhand.

7) COVID-19 మహమ్మారి గురించి పౌరులలో అవగాహన కల్పించడానికి ప్రభుత్వం 'MyGov Corona Helpdesk' ను ఏ సోషల్ నెట్వర్క్ ప్లాట్‌ఫామ్‌లో ప్రారంభించింది?

జ: వాట్సాప్.

7) On which social networking platform did the government launch 'MyGov Corona Helpdesk' to educate citizens about the COVID-19  pandemic?

Ans: Whatsapp.

8) పోలీస్ స్టేషన్ విజిటర్ సర్వే సిస్టమ్, ఇ-నైట్ బీట్ చెకింగ్ సిస్టమ్ను ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రారంభించింది?

జ: హిమాచల్ ప్రదేశ్.

8)Which state government started the Police Station Visitor Survey System and the e-Night Beat Checking System?

Ans: Himachal Pradesh.

9) మిషన్ స్వావలంబన్ కింద వర్ధమాన పారిశ్రామికవేత్తలను శక్తివంతం చేయడానికి ప్రత్యేక రైలు 'స్వవలంబన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌'ను ఏ ఆర్థిక సంస్థ ప్రారంభించనుంది?

జ: స్మాల్ ఇండస్ట్రీస్ డెవలప్‌మెంట్‌ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (సిడ్బి)

9) Under the mission Swavalamban, which financial institution will launch the special train 'Swavalamban Express' to empower the aspiring entrepreneurs?

Ans:  Small Industries Development Bank of India (SIDBI)

10) ప్రమాదాల సమయంలో వేగంగా రక్త నష్టం జరగకుండా ఉండటానికి స్టార్చ్ ఆధారిత 'హెమోస్టాట్' పదార్థాన్ని ఏ విశ్వవిద్యాలయ శాస్త్రవేత్తలు అభివృద్ధి చేశారు?

జ: ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ ఆఫ్ నానో సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ

10) Which university scientists have developed starch-based 'hemostat' to prevent rapid blood loss during accidents?

Ans: Institute of Nanoscience and Technology.

0 comments:

Post a comment

Recent Posts